GAA Group tham gia “Xuân Liêng Nung 2018”

533

Tối 25-02, tại làng nghề Liêng Nung, xã Đăk Nia, TX.Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông đã diễn ra hội chợ “Xuân Liêng Nung 2018”.

Cứ mỗi độ tết đến xuân về, UBND TX.Gia Nghĩa lại tổ chức ngày hội văn hóa “Xuân Liêng Nung”. Năm nay nét văn hóa ấy tiếp tục được lưu giữ. Hội chợ lần này diễn ra từ ngày 25/02 đến ngày 28/02/2018 với nhiều sản phẩm, hàng hóa phong phú và đa dạng, đặc biệt là những mặt hàng trong lĩnh vực nông nghiệp như phân bón, rau củ quả,…

GAA Group tham gia hội chợ với các sản phẩm phân bón theo hướng canh tác hữu cơ bền vững. Các sản phẩm phân bón dạng nước sinh học, phân bao hữu cơ vi sinh, hay NPK nhập khẩu đều được bà con rất quan tâm.

Theo đó, trong 3 ngày tổ chức, ngoài việc tái hiện các nghi lễ văn hóa dân gian của đồng bào M’nông, Mạ, Hội Xuân còn diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức các cuộc thi, trò chơi dân gian…

Điểm mới của Hội Xuân Liêng Nung năm 2018 là kết hợp tổ chức với Ngày hội văn hóa các dân tộc thị xã Gia Nghĩa trên tinh thần vừa tiết kiệm, đồng thời vừa trưng bày các mô hình nhà của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ để người dân tham quan, tìm hiểu.

Hội xuân Liêng Nung là một trong những hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng, là dịp để đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh được gặp gỡ, giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc. Qua đây, đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của 40 dân tộc anh em đang sinh sống trên mảnh đất Nam Tây Nguyên hùng vĩ, quê hương của anh hùng N’Trang Lơng.

Hội xuân còn khẳng định sức sống mãnh liệt, trường tồn của văn hóa các dân tộc Việt Nam nói chung và của nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông nói riêng và là dịp thu hút du khách, các nhà đầu tư đến với Đắk Nông, góp phần đẩy mạnh du lịch, phát triển kinh tế – xã hội và bảo tồn lâu dài các giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa cho các thế hệ tương lai.