MỞ RỘNG HỢP TÁC – NÂNG TẦM PHÁT TRIỂN

850

     Với đòn bẩy khi nhận được sự tin yêu của bà con nông dân cùng các dòng sản phẩm mà GAA Group đang phân phối, GAA đang từng ngày mở rộng phát triển các mối quan hệ, bắt tay cùng hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ an toàn.

        Sáng ngày 28 tháng 09 năm 2017,  đầu giờ làm việc, GAA hân hạnh tiếp đón ban lãnh đạo Hợp tác xã (HTX) Lâm Viên từ Di Linh – Lâm Đồng đến thăm trụ sở công ty. Hai bên đã có cuộc trò chuyện thân mật, cởi mở trên tinh thần hợp tác cùng phát triển. Sáng cùng ngày, bất ngờ GAA cũng được  “Vua bơ” Trịnh Mười ghé thăm. Một không khí vui tươi, thân thiện từ những nụ cười, những cái bắt tay và những thiện chí hợp tác như làn gió thổi đầy năng lượng lan tỏa toàn bộ văn phòng GAA. 

BLĐ GAA Group cùng BLĐ HTX Lâm Viên và “Vua bơ” Trịnh Mười tại trụ sở công ty

    Chia sẻ từ phía HTX, “Chúng tôi mong muốn được bắt tay hợp tác cùng GAA với một đích đến là đi theo phương pháp canh tác cây trồng bằng sinh học để cho ra những sản phẩm hữu cơ sạch. Bên cạnh đó cũng mong công ty nếu có thông tin về những giống cây trồng hay, đem lại hiệu quả kinh tế thì chia sẻ đến bà con nông dân” (Cười).

   Trao đổi với HTX, phía công ty có ông Phạm Minh Tiến (PTGĐ kiêm GĐĐH), “Thiện chí từ phía GAA rất mong được hợp tác cùng các HTX, nông trường cũng như các “farm” đang canh tác đa dạng các loại cây trồng để chúng tôi có cơ hội chia sẻ quy trình canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ bền vững đến từng bà con nông dân. Công ty cũng thường tổ chức những buổi tọa đàm lớn nhỏ trên địa bàn huyện, thị các tỉnh để đưa những thông tin hữu ích nhất tiếp cận đến bà con”.

Cuộc trò chuyện thân mật tại phòng Tổng giám đốc.

     Từ văn phòng GAA, hai bên đã có chuyến thăm mô hình vườn bơ của “Vua bơ” Trịnh Mười. Trong khoảng thời gian ít ỏi, đoàn may mắn được tiếp cận, thăm quan trang trại và vườn ươm cây giống của “Vua bơ”, trao đổi, học hỏi không ít những kinh nghiệm từ anh trong quá trình trồng và chăm sóc cây bơ. Trầm trồ, thán phục và không ngớt lời khen ngợi giành cho vườn bơ của anh, bởi “mười cây như một”, thắc mắc vì sao không có cây nào bị sâu bọ, côn trùng chích phá, anh phấn khởi nói ngay “Vườn được xanh tốt, không bị sâu bệnh tấn công như thế này là một phần nhờ vào sản phẩm thuốc trừ sâu thảo mộc Anisaf SH01 của GAA, tôi đã nắm bắt kịp thời, phun phòng cho vườn ngay từ giai đoạn phù hợp, và phun phòng định kỳ theo quy trình chứ không phải đợi bị sâu mới chạy chữa, có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, tôi đã áp dụng như vậy đấy” (Cười).

Đoàn dừng chân ở những gốc bơ hàng chục năm tại trang trại của “Vua bơ”
Vườn ươm cây giống “Vua bơ” Trịnh Mười
Trang trại bơ “Mười cây như một”
Những trang trại hàng chục héc ta của “Vua bơ”.
Chia sẻ những kinh nghiệm thực tế ngay tại vườn.

    Buổi gặp gỡ diễn ra với không khí vui vẻ và hợp tác, cả 2 bên đã đạt được những thỏa thuận về hợp tác, GAA khẳng định sẽ tiếp tục giúp HTX tiếp cận thị trường còn rất nhiều tiềm năng như tỉnh Lâm Đồng.

Cái nắng trưa gay gắt không chùn bước những con người yêu nông nghiệp.

Thanh Sương