Phân bón sinh học GAA về với bà con nông dân xứ Nghệ

857

     Ai đã từng một lần về với Nghệ An, về với Làng Sen quê Bác, biển Cửa Lò, thành phố Vinh hay những vùng làng quê yên tĩnh ắt hẳn sẽ không bao giờ quên những con người, những kỷ niệm tại đây. Mảnh đất với những người tài vượt khó và đưa quê hương ngày một phát triển.

      Với những người nông dân nơi đây thì những vườn cây, thửa ruộng là kế sinh nhai cho cuộc sống của gia đình họ. Thế nhưng đôi khi do những yếu tố khách quan từ môi trường tác động đến, hay do chưa tìm được đúng giải pháp canh tác cho cây trồng, chưa lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mà nền nông nghiệp ở đây vẫn chưa vươn mình lên phát triển lớn mạnh được.

      Mong muốn cho mảnh đất nơi đây với nền kinh tế nông nghiệp sẽ được phát triển vượt bậc, lớn mạnh từng ngày. Công ty TNHH HTQT GAA Group đã tổ chức chương trình tọa đàm với bà con nông dân trên địa bàn xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, với chủ đề “Cùng người nông dân làm giàu với phân bón sinh học GAA”. Tham dự chương trình, đặc biệt có sự góp mặt của GS.Nguyễn Lân Hùng – Tổng thư ký hội các ngành sinh học Việt Nam, đồng thời Giáo sư cũng là cố vấn khoa học của GAA. Phía chính quyền địa phương cũng rất quan tâm và sát sao, hỗ trợ tạo điều kiện cho công ty tổ chức chương trình,  tham dự có ông Phan Văn Phú – Bí thư đảng ủy xã Nghĩa Yên, ông Hoàng Văn Phúc – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên, đồng thời phía GAA Group có sự hiện diện của ông Trần Hoàng Duy – Chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty, cùng các đội ngũ kỹ thuật, CBNV công ty và đặc biệt với hơn 200 bà con nông dân trên địa bàn đến tham dự chương trình. Nội dung buổi tọa đàm xoay quanh những vấn đề liên quan về các loại cây chủ lực trên địa bàn như cây có múi, cam quýt,….

Bà con tại Nghĩa Yên – Nghĩa Đàn rất quan tâm đến chương trình.

      Bà con nông dân rất đỗi vui mừng và xúc động khi được trực tiếp gặp gỡ và giao lưu trò chuyện cùng GS.Lân Hùng. Sau tọa đàm Giáo sư cùng với bà con đến thăm vườn của một số hộ dân. Tại vườn, mọi người được Giáo sư chỉ ra những loại bệnh mà vườn cây đang gặp phải cùng phương pháp khắc phục. Cùng trò chuyện chia sẻ những câu chuyện xung quanh cuộc sống.

Kết thúc chương trình nhưng mọi người vẫn còn lưu luyến trò chuyện
GS.Lân Hùng thăm vườn cùng ban lãnh đạo địa phương
GS.Lân Hùng tận tình thăm khám vườn và chỉ ra những vấn đề cây trồng đang mắc phải
Chủ tịch GAA Group (thứ 2 từ phải qua) thăm vườn cùng bà con

    Cuộc trò chuyện cởi mở, vui vẻ giữa GS.Lân Hùng và những tình cảm chân thành, ấm áp tình người của bà con nông dân tại Nghĩa đàn sẽ còn mãi trong mỗi chúng tôi. Những chia sẻ từ chương trình mà GAA mang đến cho bà con cũng sẽ là một ấn tượng tốt đẹp, một sự khởi đầu đầy màu sắc để GAA lấy đó làm động lực cho những chương trình sắp tới trên mảnh đất Nghệ An. Trong lòng mỗi người sẽ là một dấu ấn riêng, một tình cảm đặc biệt mà đôi khi không một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. Hãy để những hành động và kết quả minh chứng cho những gì chúng tôi nói.

GS.Lân Hùng cởi mở, thân thiện với người nông dân

THANH SƯƠNG